- Thực hiện kiểm soát quá trình tiếp nhận các nguyên liệu;
- Giám sát hoạt động sản xuất theo đúng quy trình, nguyên tắc cụ thể;
- Quản lý và kiểm soát về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trong doanh nghiệp
- Quản lý các hồ sơ, tài liệu, văn bản về hệ thống chất lượng sản phẩm
- Kiểm soát về các vấn đề nguyên liệu thô, các giá trị dinh dưỡng, chất lượng của các sản phẩm khi có dấu hiệu không bình thường trong suốt quá trình chế biến.
- Tham gia vào quá trình phát triển các sản phẩm, làm việc với các chuyên gia khác để đảm bảo mang đến các lô sản phẩm chất lượng theo yêu cầu và mục tiêu đã đặt ra.